Skip to main content

Những câu hỏi thường gặp (FAQ's)

Những câu hỏi thường gặp (FAQ's)

Để tiết kiệm thời gian của Quý khách, chúng tôi xin tổng hợp một số câu hỏi mà khách hàng thường quan tâm trong quá trình giao dịch

hoi đáp

Hỏi: Tôi là khách hàng ở xa, làm thế nào để chắc chắn sau khi tôi chuyển tiền thì bạn sẽ gửi hàng cho tôi?

Trả lời: Trong trường hợp này, điều đầu tiên phải nói đến đó là uy tín và sự tin tưởng. Chúng tôi đã mất rất nhiều công sức và thời gian để xây dựng cũng như khẳng định uy tín của mình, vì thế chúng tôi không có lý do gì để làm một việc mà nó sẽ ảnh hưởng đến những giá trị vốn có của mình. Bên cạnh đó, sự tin tưởng của Quý khách cũng rất quan trọng, Quý khách có thể chưa tham khảo hoặc đã tham khảo khá kỹ về chúng tôi trước khi liên hệ để giao dịch, nhưng đối với bất kỳ khách hàng nào chúng tôi cũng đều nhắn gửi một thông điệp giống nhau: nếu Quý khách đã tin tưởng ở chúng tôi, chúng tôi tin chắc sẽ không làm Quý khách phải thất vọng; còn nếu Quý khách cảm thấy chưa thể an tâm về chúng tôi, Quý khách hoàn toàn có thể dành thêm thời gian để cân nhắc hoặc tham khảo thêm một số nơi khác và chọn ra một nơi nào mình thật sự tin tưởng để giao dịch.

Ngoài ra, còn có một cơ sở mang tính pháp lý để Quý khách có thể yên tâm đó là: Chúng tôi là một doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh và hoạt động dưới sự quản lý của pháp luật. Khi xảy ra bất kỳ tranh chấp hoặc vấn đề gì, Quý khách hoàn toàn có thể thưa kiện chúng tôi ra toà án dân sự để được giải quyết. Trong trường hợp Quý khách đã chuyển tiền mà chúng tôi không gửi hàng, thì Quý khách vẫn có quyền nhờ đến sự hỗ trợ của luật pháp với những bằng chứng về việc đã chuyển tiền của mình.

Hỏi: Trong quá trình gửi hàng đi, nếu xảy ra hư hỏng hoặc mất mát thì phải làm thế nào?

Trả lời: Xin Quý khách yên tâm, tất cả những vấn đề đó đều thuộc trách nhiệm của chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo mọi thứ phải hoàn hảo cho đến khi Quý khách nhận được hàng và xác nhận mọi thứ đều ổn. Trong trường hợp có vấn đề trục trặc xảy ra, chúng tôi sẽ gửi ngay một sản phẩm khác để thay thế cho Quý khách hoặc hoàn trả lại toàn bộ tiền nếu chúng tôi không có sản phẩm để thay thế.

Hỏi: Khi tôi nhận được hàng, nếu không đúng như mô tả thì sao?

Trả lời: Nếu có trường hợp này xảy ra, chúng tôi sẵn sàng đổi sản phẩm khác hoặc hoàn trả lại toàn bộ tiền như đã cam kết với Quý khách. Tuy nhiên, đối với chúng tôi thì trường hợp này sẽ không bao giờ xảy ra vì chúng tôi rất xem trọng việc mô tả tình trạng sản phẩm cho khách hàng một cách rõ ràng, chúng tôi phải đảm bảo ban đầu mô tả như thế nào thì lúc khách hàng nhận được phải đúng như thế ấy.

Hỏi: Tôi có phải thanh toán chi phí gửi hàng hay không?

Trả lời: Không, Quý khách chỉ cần thanh toán đúng số tiền để mua sản phẩm, ngoài ra không phải thanh toán thêm bất cứ chi phí nào khác. Mọi chi phí phát sinh như cước phí vận chuyển hàng hoá, phí đóng gói hàng hoá để đảm bảo an toàn, phí bảo hiểm hàng hoá, ... đều do chúng tôi chịu trách nhiệm thanh toán.

Hỏi: Trong trường hợp mua hàng từ xa nhưng tôi không muốn chuyển tiền trước thì bạn có thể sắp xếp một ai đó ở gần chỗ tôi để giao dịch được không?

Trả lời: Có thể được. Đối với một số trường hợp khách hàng cảm thấy không yên tâm khi giao dịch từ xa thì chúng tôi cũng sẽ linh động sắp xếp một người làm đại diện cho chúng tôi để giao dịch ngay tại địa phương của Quý khách. Tuy nhiên phương thức giao dịch qua trung gian này sẽ hơi khác biệt và mất thời gian hơn so với phương thức giao dịch trực tiếp.

Đầu tiên, Quý khách sẽ chuyển khoản hoặc đến gặp người đại diện của chúng tôi để đặt một số tiền gọi là tiền cọc, số tiền này có tác dụng đảm bảo Quý khách sẽ mua hàng, tránh trường hợp hàng gửi đến nơi rồi nhưng Quý khách lại đổi ý, số tiền đặt cọc không cần nhiều, thông thường chỉ khoảng 1tr đồng, đủ để chúng tôi thanh toán chi phí vận chuyển 2 chiều trong trường hợp Quý khách đổi ý. Khi đã nhận được tiền đặt cọc, chúng tôi sẽ tiến hành gửi hàng đi ngay. Sau khi người đại diện của chúng tôi nhận được hàng, họ sẽ thông báo để Quý khách đến lấy hàng và thanh toán số tiền còn lại. Sỡ dĩ chúng tôi nói cách giao dịch này sẽ mất thời gian hơn vì còn phải phụ thuộc vào người làm trung gian giao dịch.

Chúng tôi hiểu rất rõ tâm lý của khách hàng khi phải mua hàng ở xa và chúng tôi luôn cố hết sức để làm cho khách hàng được yên tâm cũng như tạo mọi điều kiện để giao dịch được diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, trong tất cả mọi trường hợp, chúng tôi đều khuyên khách hàng chọn phương thức giao dịch trực tiếp để đảm bảo nhanh chóng (sau 8 tiếng là đã nhận được hàng), tiện lợi và không làm mất nhiều thời gian của Quý khách. Và trên thực tế chỉ có khoảng 1% khách hàng của chúng tôi chọn cách giao dịch này.

 

Alophukien's video on youtube - phu kien iphone ipad samsung

Alophukien trân trọng giới thiệu!!!
Bộ Sạc Xe Hơi Hoco Z1
Tai Nghe Hoco M4
Cáp Hoco U31
Bộ Sạc Hoco C6
Nắp Lưng Hoco Da Rắn
Bao Da Hoco iPad Pro
Alophukien cám ơn quý khách đã ghé thăm và xin hẹn gặp lại !!!